Trưởng thành

25 tuổi.

Học được rằng tiền không mang lại hạnh phúc, nhưng có tiền thì hạnh phúc sẽ dễ tới hơn rất nhiều. Mình sẽ bớt một mối lo (lớn) trong cuộc sống, và giúp cuộc sống của những người quanh mình dễ dàng hơn.

Học được rằng đam mê thực sự và đam mê tiền bạc rất dễ bị trộn lẫn với nhau. Và nếu cứ lẫn lộn như vậy, đến một ngày, khi mình phải quyết định giữa đam mê (hoặc thứ mà mình tưởng là mình đam mê) và tiền, khả năng cao là mình sẽ chọn tiền. Hiểu ra rằng, không phải tự dưng mà người khác thường bảo đồng tiền có sức cám dỗ lớn và có khả năng thay đổi con người.

Học được rằng việc nói “đứng lên sau thất bại”, “không chịu bỏ cuộc”, “ngã ở đâu đứng lên ở đấy”, blah blah thì rất đơn giản. Nhưng trải qua hoàn cảnh đó, trải qua cảm xúc chán nản, mọi thứ đều chống lại mình, trải qua cảm giác tự ti và nghĩ rằng mình không thể làm nổi, và vẫn vượt qua tất cả những thứ đó để đứng dậy, thực sự là một việc khó, rất khó.

Học được rằng “trách nhiệm” là một từ rất nặng. Là hiểu rằng có những thứ dù mình không thích và không muốn làm, nhưng vẫn nên làm. Hiểu được rằng, sống cho bản thân mình thực sự rất đơn giản, sống có trách nhiệm với người khác thì khó hơn rất nhiều.

Học được rằng tiền thì quan trọng thật, nhưng những người bạn thực sự thì còn quý hơn nhiều lần.

Hiểu được bản thân mình hơn. Biết mình muốn gì, cần gì, thích gì, có thể làm gì và không thể làm gì.

Năm nay bị lỡ mất chưa học được về cà phê. Năm sau chắc sẽ học, với học piano và cooking :)

2 thoughts on “Trưởng thành”

  1. Anh trước cũng tập luyện nhiều, giờ bận con nhỏ nên tạm ngưng mọi hoạt động, vì thế mà số ký cũng tăng theo. ( viết xong đoạn này mới biết comment lộn bài #lười 1, thôi để luôn )

    À nấu ăn là sở thích và niềm vui của anh, thấy người khác ăn ngon là vui lắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *