Hustle

Mình từng làm việc chung với nhiều người. Có người giỏi, có người dở.

Do đặc thù công việc, mình cũng quen khá nhiều người giỏi trong giới. Nếu phải đưa ra một kết luận cho câu hỏi: “Sự khác nhau giữa người giỏi và người dở trong kinh doanh là gì?”, câu trả lời chắc sẽ có một chữ. Hustle.

Hustle là một từ khá khó dịch sang tiếng Việt để có đầy đủ ý nghĩa. Về cơ bản, Hustle ám chỉ những người có khát vọng vượt qua tất cả và tiến về phía trước một cách cực kỳ aggressive.

Truyện kể rằng, ngày xưa có 2 người bạn là John và Tom.

John là một người bình thường – đại diện cho đa số con người trong xã hội hiện nay. Anh ấy đi làm như những người bình thường, thời gian rảnh thì đi chơi, tán gẫu với bạn bè giống mình. John có một mức thu nhập bình thường, bị béo phì và sống một cuộc đời tẻ nhạt.

Tom thì khác. Tom là kẻ có mùi Hustle đặc trưng trong máu. Tom không cam chịu sống một cuộc sống tẻ nhạt, chỉ tồn tại chờ chết. Tom đặt mục tiêu kiếm $1,000/tháng, làm việc cật lực, nghĩ đủ mọi cách để đạt được mục tiêu.

Sau 6 tháng làm việc chăm chỉ, suy nghĩ nát cả óc, thử rồi fail, thử rồi fail, cuối cùng Tom cũng đạt được mục tiêu. Ngay lập tức, Tom đặt ra mục tiêu kiếm $10,000/tháng. Rồi $100,000. Rồi $1,000,000.

Thời gian không phải làm việc, Tom đi tập, chơi thể thao, đi du lịch, gặp gỡ những con người thành đạt, học hỏi họ và luôn cố gắng tiến về phía trước.

Sự khác biệt giữa 2 con người, 2 cuộc đời – 1 người chỉ vật vờ tồn tại và 1 người thực sự sống – chỉ ở duy nhất một chữ thôi. Hustle.

One thought on “Hustle”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *